Vẩy nến thể đỏ da toàn thân không chỉ là bệnh ngoài da


09:37 - 17/09/2016

Thể đỏ da toàn thân là một thể nguy hiểm của bệnh vẩy nến, trong đó toàn bộ bề mặt da của bạn bị viêm nặng nề. Bệnh sẽ chuyển biến nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. May mắn là chỉ 1 - 2% người bị bệnh vẩy nến có nguy cơ chuyển thành thể đỏ da toàn thân, tình trạng bệnh lý nguy hiểm này thường gặp ở người già, lớn hơn 50 tuổi, và gặp ở nam nhiều hơn ở nữ.

Nguyên nhân gây bùng phát vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Bệnh vẩy nến là một bệnh gây nên bởi nhiều yếu tố, dưới đây là những nguyên nhân gây bùng phát thể đỏ da toàn thân

- Sử dụng quá mức thuốc điều trị vẩy nến là corticoid

- Dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, đột ngột ngừng thuốc

- Cháy nắng nặng

- Uống quá nhiều chất kích thích như rượu,…

- Căng thẳng thần kinh kéo dài

Triệu chứng của bệnh vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Thể đỏ da toàn thân thường hay gặp ở những người bệnh vẩy nến mạn tính, điều trị nhiều năm nhưng không tích cực, tuy nhiên bệnh cũng có thể gặp ở những người mắc vẩy nến lần đầu kể cả trẻ em. Bệnh có thể tiến triển từ từ hoặc đột ngột mà không có dấu hiệu nhận biết trước.

Triệu chứng điển hình của bệnh là da rất ngứa, đỏ ửng toàn thân, tình trạng này tương tự như trường hợp bỏng da nặng, da mất đi chức năng sinh học bình thường.

 

Triệu chứng bệnh vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Khi gặp những biến chứng sau của vẩy nến thể đỏ da toàn thân, người bệnh phải nhập viện để được điều trị tích cực dưới sự trợ giúp của bác sĩ

- Sưng do ứ nước, dấu hiệu là sưng ở mắt cá chân

- Suy tim sung huyết

- Da bị viêm nên vi khuẩn và virus có thể dễ dàng xâm nhập, có thể dẫn đến viêm phổi

- Không kiểm soát được thân nhiệt, dẫn đến triệu chứng run

- Có thể dẫn đến tình trạng bệnh lý nặng hơn nữa là vẩy nến mụn mủ, hoặc gây tổn thương ở khớp gây viêm khớp vẩy nến

Điều trị vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Khi mắc vẩy nến thể đỏ da toàn thân, bạn cần có sự chăm sóc của nhân viên y tế ngay lập tức. Bạn có thể sẽ được truyền nước tĩnh mạch để ngăn ngừa mất nước, tiêm kháng sinh đề phòng viêm da do nhiễm tụ cầu vàng.

Bác sĩ thường điều trị viêm da với

- Steroid tại chỗ

- Kem dưỡng ẩm

- Dùng thuốc toàn thân

- Hoặc có thể dùng liệu pháp ánh sáng

Bác sĩ có thể kết hợp 2 hoặc nhiều biện pháp trên. Với bệnh nhân mà triệu chứng ngứa nhiều, có thêm mất ngủ và căng thẳng,… bác sĩ có thể kê thêm cho bạn thuốc chống ngứa dị ứng và thuốc an thần.

Các thuốc điều trị chính dùng đường toàn thân vẫn gồm 3 nhóm chính là hóa trị liệu, thuốc sinh học và thuốc ức chế miễn dịch.

Để kiểm soát triệu chứng của bệnh vẩy nến cũng như hạn chế tình trạng vẩy nến phát triển thành thể đỏ da toàn thân, người bệnh nên điều trị tích cực ngay từ những ngày đầu phát hiện bệnh. Với những bệnh mạn tính như vẩy nến, việc tìm ra một loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt và an toàn khi sử dụng lâu dài rất được người bệnh quan tâm. Đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kim Miễn Khang rất an toàn khi sử dụng kéo dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến chất lượng cuộc sống tốt hơn. Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng có tác dụng điều biến miễn dịch, tiêu viêm giải độc, kết hợp với các thảo dược quý khác như nhũ hương, hoàng bá, bạch thược,… hỗ trợ điều trị vẩy nến rất tốt. Cùng với Kim Miễn Khang, người bệnh có thể sử dụng kem dược liệu Explaq bôi ngoài da, giúp bong vẩy, bạt sừng, để giảm các triệu chứng thương tổn trên da. Bộ đôi này là một liệu pháp “Trong uống - Ngoài bôi”, đang được tin dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến hiện nay.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung Ương nói về liệu pháp “Trong uống – Ngoài bôi” này nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

    

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Ngọc Quản


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn