Những biến chứng thường gặp của bệnh vẩy nến


08:26 - 09/09/2016

Bệnh vẩy nến thường chỉ gây tổn thương ở da, tuy nhiên nếu bệnh không được kiểm soát có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, hãy tham khảo bài viết sau.

Những biến chứng thường gặp của bệnh vẩy nến là gì?

Người bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc 2 bệnh nguy hiểm là bệnh tiểu đường và bệnh thận, ngoài ra, vẩy nến còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Viêm khớp vẩy nến

Khoảng 15% bệnh nhân vẩy nến có khả năng chuyển biến thành viêm khớp vẩy nến. Giống như bệnh vẩy nến, viêm khớp vẩy nến là bệnh tự miễn nhưng có thêm tổn thương ở khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau.

 

Viêm khớp vẩy nến là một bệnh tự miễn

Đái tháo đường type 2

Người bệnh vẩy nến trung bình và nặng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 cao hơn người bình thường, bệnh đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao vượt mức cho phép.

Bệnh thận

Biến chứng tại thận ở người bệnh vẩy nến thường liên quan đến chức năng thận, đặc trưng bởi chức năng thận suy giảm, khả năng lọc máu kém dẫn đến tích tụ nhiều chất độc trong cơ thể, ngoài ra còn giữ nước gây phù ở chân, tay và mặt.

Bệnh tim mạch và huyết áp

Các chuyên gia cho rằng người bệnh vẩy nến có số lần lên cơn đau tim cao gấp 3 lần so với bình thường, ngoài ra, ở những bệnh nhân này, nguy cơ đột quỵ và rối loạn nhịp tim cũng cao. Một số thuốc điều trị bệnh vẩy nến còn làm tăng nồng độ cholesterol và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Trên huyết áp, ảnh hưởng của bệnh vẩy nến cũng khá nghiêm trọng, bệnh làm tăng huyết áp cao hơn mức bình thường. Tăng huyết áp được cho là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Các bệnh chuyển hóa

Bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ hoặc làm nặng hơn nhiều bệnh lý liên quan đến chuyển hóa như bệnh xơ cứng bì, bệnh parkinson, bệnh Crohn,… Các bệnh lý này thường liên quan đến hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi có những bất thường trong cơ thể liên quan đến phản ứng tự miễn như vẩy nến sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan chuyển hóa.

Những vấn đề khác

Ngoài làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm, bệnh vẩy nến còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân như tự ti, ngại giao tiếp, phiền muộn, giảm chất lượng cuộc sống, nhiều trường hợp dẫn đến trầm cảm.

Để hạn chế biến chứng của bệnh vẩy nến, việc kiểm soát bệnh là rất quan trọng. Với những bệnh mạn tính như vẩy nến, việc tìm ra một loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt và an toàn khi sử dụng lâu dài rất được người bệnh quan tâm. Đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kim Miễn Khang rất an toàn và ít tác dụng phụ khi sử dụng kéo dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến chất lượng cuộc sống tốt hơn. Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng có tác dụng điều biến miễn dịch, tiêu viêm giải độc, kết hợp với các thảo dược quý khác như nhũ hương, hoàng bá, bạch thược,… hỗ trợ điều trị vẩy nến rất tốt. Cùng với Kim Miễn Khang, người bệnh có thể sử dụng kem dược liệu Explaq bôi ngoài da, giúp bong vẩy, bạt sừng, để giảm các triệu chứng thương tổn trên da. Bộ đôi này là một liệu pháp “Trong uống - Ngoài bôi”, đang được tin dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến hiện nay.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung Ương nói về liệu pháp “Trong uống – Ngoài bôi” này nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

   

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Ngọc Quản


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn