Hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến đỏ da toàn thân


14:21 - 03/12/2014

Bệnh vẩy nến là một bệnh ngoài da mạn tính, do rối loạn hệ miễn dịch, chiếm khoảng 5% dân số châu Âu, 2% dân số châu Á và châu Phi, tại Việt Nam, vẩy nến chiếm khoảng 6% tổng số các bệnh nhân đến khám ở các phòng khám Da liễu. Bệnh đa phần lành tính, thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, tâm lí khiến cho bệnh nhân tự ti, ngại giao tiếp. Bệnh gặp ở nam nhiều hơn nữ, người lớn nhiều hơn trẻ em. Bệnh thường tái phát thành đợt, tùy vào cơ địa và các yếu tố khác.

Căn cứ vào sự khác nhau của đặc điểm lâm sàng, bệnh phân thành các thể như: vẩy nến thể mảng, thể giọt, thể mủ, thể đảo ngược, thể khớp và một trong những thể nặng nhất là đỏ da toàn thân. Trong thể đỏ da toàn thân, da của bệnh nhân đỏ căng, bóng, phù nề, đau rát, đau khớp, vì vậy việc điều trị thường rất khó khăn

Với các thể nhẹ, nếu điều trị không đúng cách, đặc biệt là việc lạm dụng corticoid đường toàn thân, sẽ gây ra biến chứng tiến triển sang vẩy nến thể đỏ da toàn thân. Đối với thể này, da của bệnh nhân đỏ căng, có thể khô, tróc vẩy, chảy nước, toàn thân đỏ như con tôm luộc khiến họ đau đớn, khó chịu.

vẩy nến làm bệnh nhân tự ti, ngại giao tiếp

 

Ngoài ra, vẩy nến thể đỏ da toàn thân còn liên quan đến một số bệnh lý khác như: hội chứng chuyển hóa, bệnh lý tim mạch…

Hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến đỏ da toàn thân

Các thuốc điều trị vẩy nến hiện nay giúp cải thiện triệu chứng bệnh, tuy nhiên chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ và có nguy cơ tái phát cao, đặc biệt là nhóm thuốc corticoid.

Trong phác đồ điều trị bệnh, có rất nhiều lựa chọn cho bệnh nhân vẩy nến. Đó là các thuốc cổ điển (asen, bismut, DDS), hiện đại (kháng sinh, corticoid, cyclosporin, interferon, interleukin…) hoặc thuốc kết hợp các chất chống viêm, bạt sừng, tạo da (kem có salicylic, goudron, corticoid…). Nhưng chúng chỉ có tác dụng giảm triệu chứng, mang lại kết quả không bền vững, dễ tái phát. Ngoài ra, điều trị vẩy nến bằng PUVA (quang hóa liệu pháp), hiệu quả có thể đạt 80-90%, nhưng tỷ lệ tái phát là 40% hoặc hơn… Tất cả các phương pháp điều trị trên đều có thể gây tác dụng phụ, có khi nghiêm trọng: tổn thương gan, thận, máu, rối loạn miễn dịch, ung thư da…

Bệnh nhân có thể điều trị bệnh vảy nến bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, các dược phẩm có chứa các thành phần như nhàu, sói rừng, thổ phục linh, hoàng bá, … hiện nay các vị thuốc đã được kết hợp bào chế dưới dạng viên nén Kim Miễn Khang, là giải pháp tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân vẩy nến.

Để có hiệu quả cao, bệnh nhân nên dùng kết hợp Kim Miễn Khang với phác đồ điều trị thông thường, dùng liên tục từng đợt từ 3 đến 6 tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn