Điều trị bệnh vẩy nến da đầu như thế nào?


14:30 - 20/01/2017

Bệnh vẩy nến da đầu ngoài việc gây khó chịu, mất tự tin, còn gây khó khăn trong điều trị so với những thể khác. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến da đầu

Bệnh vẩy nến da đầu có thể ở mức độ nhẹ với những tổn thương không nhìn rõ được và bị tóc che khuất, hoặc có thể rất nghiêm trọng với mảng vẩy nến dày bao phủ toàn bộ da đầu. Bệnh vẩy nến có thể lan rộng ra ngoài vùng trán, mặt sau của cổ và quanh tai gây mất thẩm mỹ.

Nhiều rối loạn trên da khác chẳng hạn như viêm da tiết bã, có thể trông giống như bệnh vẩy nến. Tuy nhiên 2 bệnh này có thể phân biệt được với nhau, vẩy nến da đầu có màu ánh bạc trong khi viêm da tiết bã xuất hiện vẩy màu vàng kèm theo bóng dầu trên da đầu.

Phương pháp điều trị thường được kết hợp và luân phiên nhiều biện pháp vì bệnh vẩy nến da đầu sẽ kém đáp ứng với các thuốc sau khi sử dụng lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Phương pháp điều trị toàn thân thường ít được sử dụng cho bệnh vẩy nến da đầu, các thuốc đường uống thường chỉ được sử dụng trong các trường hợp bệnh vừa và nặng.

 

Tổn thương lan rộng trong bệnh vẩy nến da đầu

1. Điều trị bệnh vẩy nến da đầu mức độ nhẹ

Acid salicylic thường được dùng cho bệnh vẩy nến da đầu rất nhẹ

Dầu gội đầu từ nhựa than đá thường được dùng điều trị các tổn thương da đầu trong bệnh vẩy nến. Các loại dầu này đều được dùng với mục đích chăm sóc da đầu chứ không phải chăm sóc tóc.

Đôi khi bác sĩ có thể tiêm corticoid vào tổn thương da đầu. Phương pháp này được thực hiện chỉ khi bệnh vẩy nến da đầu nhẹ và tổn thương khu trú ở một vùng da nhất định.

2. Bệnh vẩy nến da đầu vừa đến nặng

Với bệnh vẩy nến thể vừa và nặng nếu chỉ dùng thuốc bôi thì rất khó để giảm triệu chứng, thông thường các bác sĩ phải kết hợp thuốc dùng toàn thân. Đặc biệt với tổn thương nặng, người bệnh rất dễ nhiễm khuẩn, vì vậy bác sĩ có thể phải kê cho bạn cả kháng sinh.

Thuốc bôi dùng cho bệnh vẩy nến da đầu vừa và nặng bao gồm một số thành phần như: calcipotriol, betamethason,…

Thuốc toàn thân dùng chung cho bệnh vẩy nến bao gồm:

Methotrexate

Retinoids

Cyclosporine

Thuốc sinh học

Phương pháp dùng tia cực tím

Phương pháp điều trị ánh sáng tác động lên da đầu tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể phải cạo da đầu để ánh sáng cực tím có thể chiếu lên toàn bộ vùng da đầu vì vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến

Tổn thương của bệnh vẩy nến da đầu nói riêng và bệnh vẩy nến nói chung khiến người bệnh tự ti, ngại giao tiếp, mong muốn của người bệnh là có thể chữa khỏi bệnh. Căn nguyên chính gây ra bệnh vẫn là do hệ thống miễn dịch bị rối loạn, vì vậy mục tiêu trong điều trị bệnh vẫn là kiểm soát hệ thống miễn dịch kết hợp với điều trị triệu chứng ở móng như tổn thương móng, nhiễm nấm, thay đổi màu sắc,…. Bệnh vẩy nến là bệnh lý tự miễn, việc điều trị cần kéo dài vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, bạn còn cần điều hòa hệ thống miễn dịch, đây chính là căn nguyên gây bệnh vẩy nến. Theo những nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy rằng, cây sói rừng có tác dụng chống tự miễn rất tốt. Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe PGS. TS Chu Quốc Trường, Nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nói về hiệu quả của sản phẩm thảo dược với bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web vaynen.vn.

Mai Hoàn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn