Chế độ ăn giảm phản ứng viêm trong bệnh vẩy nến là gì?


08:48 - 30/12/2016

Phản ứng viêm làm cho bệnh vẩy nến nặng nề hơn đặc biệt là trong đợt bùng phát. Vậy làm thế nào để giảm phản ứng viêm trong chính chế độ ăn hàng ngày? Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Chế độ ăn giảm phản ứng viêm trong bệnh vẩy nến là gì?

Tiến sĩ Andrew Weil, giám đốc Trung tâm Integrative Medicine tại Đại học Arizona và là tác giả của nhiều sách bán chạy nhất nói về chế độ ăn uống và sức khỏe khẳng định rằng, hầu hết sự thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống đều giúp kiểm soát tình trạng viêm, qua đó cải thiện được các bệnh mạn tính như vẩy nến.

1, Thực phẩm làm tình trạng bệnh vẩy nến nặng hơn

Hàng ngày, chúng ta ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, mà không biết rằng những loại thực phẩm đó có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến bệnh vẩy nến. Dưới đây là nhóm những thực phẩm làm tình trạng bệnh vẩy nến nặng hơn bạn nhé!

- Các loại thịt đỏ

- Sữa và sản phẩm từ sữa

- Thực phẩm chế biến sẵn

- Đường tinh chế

- Khoai tây, cà chua và ớt

2, Nhóm thực phẩm giúp cải thiện bệnh vẩy nến

Bên cạnh nhóm thực phẩm không tốt cho bệnh vẩy nến còn có những thực phẩm mà người bệnh vẩy nến nên bổ sung trong chế độ ăn uống, những thực phẩm này đã được chứng minh có khả năng làm giảm viêm:

- Cá nước lạnh vừa giúp làm giảm phản ứng viêm vừa ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân vẩy nến

- Hạt lanh, dầu ô liu, hạt bí ngô và hạt óc chó. Đây là những nguồn thực vật của các axid béo omega – 3. Acid omega – 3 được coi là chất chống viêm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

- Những loại rau củ quả màu sắc cũng cải thiện tình trạng bệnh của bạn

 

Rau củ có màu sắc tươi sáng giúp cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến

Ngoài những loại thực phẩm giúp cải thiện phản ứng viêm kể trên bạn có thể sử dụng những thực phẩm sau, giúp tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt cho bệnh vẩy nến

- Cà rốt

- Khoai lang

- Rau bina

- Cải xanh

- Việt quất

- Xoài, dâu tây và quả sung

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện bệnh vẩy nến

Một chế độ ăn hợp lý là rất cần thiết với những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như vẩy nến, tuy nhiên chỉ cải thiện bệnh nhờ chế độ ăn thôi là chưa đủ. Bệnh vẩy nến là bệnh lý tự miễn, việc điều trị cần kéo dài vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, bạn còn cần điều hòa hệ thống miễn dịch, là căn nguyên gây bệnh vẩy nến. Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe PGS. TS Chu Quốc Trường, Nguyên giám đốc của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nói về hiệu  quả của sản phẩm thảo dược với bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web vaynen.vn.

Cùng xem thêm chia sẻ của những bệnh nhân đã điều trị vẩy nến thành công TẠI ĐÂY!

Mai Hoàng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn