Biện pháp điều trị tại nhà cho bệnh nhân vẩy nến


10:05 - 01/07/2016

Điều trị tại nhà là rất quan trọng với bệnh nhân vẩy nến. Hãy tham khảo những biện pháp sau để điều trị bệnh tốt hơn nhé!

Các biện pháp điều trị tại nhà cho bệnh nhân vẩy nến

Vẩy nến là một bệnh tự miễn mạn tính. Ngoài những đợt cấp, đợt viêm nguy hiểm, bệnh nhân thường được chỉ định tự điều trị tại nhà. Vậy điều trị như thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo những biện pháp sau:

- Chăm sóc, dưỡng ẩm cho da, da đầu và móng tay: bạn có thể sử dụng lô hội để giúp dưỡng ẩm cho làn da, hạn chế khô da và bạn sẽ không còn quá khó chịu với căn bệnh này.

 Nếu bị vẩy nến, bạn cần lưu ý dưỡng ẩm cho da

Nếu bị vẩy nến, bạn cần lưu ý dưỡng ẩm cho da

- Hạn chế tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong thời gian có nhiều tia UV trong ánh nắng mặt trời (từ 10h-14h hàng ngày), tuân thủ đúng liệu pháp điều trị bằng ánh sáng theo chỉ định của bác sĩ (nếu có).

- Hạn chế uống rượu: bạn không nên uống trên 2 ly/ngày nếu bạn là nam và không quá 1 ly/ngày nếu bạn là nữ. Rượu và bia có thể làm bùng phát các triệu chứng vẩy nến.

- Hãy thiết lập một chế độ ăn lành mạnh, chú ý tăng cường bổ sung vitamin tự nhiên với các loại rau xanh, hoa quả tươi và uống nhiều nước nữa nhé!

- Tránh những yếu tố có thể làm bệnh nặng hơn:

+ Thời tiết lạnh, khô: thời tiết lạnh có thể làm triệu chứng vẩy nến tồi tệ hơn. Hãy chú ý giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông. Vào những ngày hanh khô, nên sử dụng máy tạo độ ẩm để tăng độ ẩm trong không khí trong phòng, từ đó giúp hạn chế khô da.

+ Gãi và làm xước da: bạn cần chú ý tránh làm tổn thương da với các vết cắt hoặc vết xước. Bệnh vẩy nến có thể xuất hiện ở những vị trí da bị tổn thương này.

+ Căng thẳng, lo âu: căng thẳng có thể khiến bệnh vẩy nến bùng phát hoặc làm các triệu chứng tồi tệ hơn.

+ Hút thuốc lá: thuốc lá có thể làm cho các triệu chứng bệnh tồi tệ hơn. Nếu bạn đang hút thuốc, hãy bắt đầu ngừng thuốc ngay hôm nay.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng sản phẩm thảo dược

Ngoài những biện pháp tự điều trị và chăm sóc tại nhà, bạn cũng nên lưu tâm đến việc dùng thêm các sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong, từ căn nguyên bệnh tự miễn như sản phẩm Kim Miễn Khang. Với các thành phần thảo dược thiên nhiên như bạch thược, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh,… Kim Miễn Khang giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, giúp hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch, từ đó giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa các đợt tái phát của bệnh vẩy nến.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm Kim Miễn Khang, mời bạn xem video sau:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Kim Miễn Khang, giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến và lupus ban đỏ

Kim Miễn Khang cũng đã được nghiên cứu tại bệnh viện Da liễu trung ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp methotrexat và Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc methotrexat. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

Bạn nên dùng Kim Miễn Khang đều đặn theo các đợt từ 3-6 tháng để ổn định bệnh vẩy nến hiệu quả hơn nhé!

Trang Linh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn