Bệnh vảy nến da đầu gây ngứa ngáy khó chịu trong mùa hè


22:41 - 12/07/2015

Mùa hè là mùa hay mắc phải rất nhiều các căn bệnh ngoài da, như mụn nhọt, ngứa ngáy, rôm sảy… Trong đó đặc biệt phải kể đến là những bệnh nhân mắc phải bệnh vảy nến da đầu. Mùa hè nóng bức gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu cho bệnh nhân.

Bệnh vẩy nến da đầu là dạng thường gặp của vẩy nến

Vảy nến là một bệnh ngoài da không phổ biến, nhưng cũng không ít người mắc phải. Bệnh gây ra những tổn thương trên da là các đám mảng đỏ, bên trên mảng đỏ là những tế bào da chết trắng, dày, dễ bong thành những vảy trắng, giống như khi ta cạo nến thành những lớp nến trắng, vì thế nên gọi là bệnh vảy nến. Bệnh thường xuất hiện đầu tiên trên da dầu, phần lớn bệnh nhân bị vảy nến bị tổn thương ở vùng da đầu. Da ở đầu của bệnh nhân trở nên dày hơn, các mảng trắng có thể mọc ở khắp đầu, hoặc ở vùng rìa chân tóc, trán, hai bên thái dương, và ở vùng gáy, làm cho bệnh nhân ngứa ngáy, khó chịu. Mùa hè khi mồ hôi ra nhiều, làm cho các đám vảy nến trở nên ngứa ngáy, khó chịu hơn.

 

Bệnh vảy nến da đầu gây ngứa ngáy khó chịu

Phiền toái do bệnh vẩy nến da đầu

Vào mùa hè, do thời tiết nắng nóng khiến mồ hôi ra nhiều, làm cho các mảng vảy nến bị ngứa, bệnh nhân càng gãi lại càng ngứa. Tuy nhiên ngứa ngáy không phải là điều làm cho bệnh nhân vảy nến khó chịu nhất, mà chính là sự mất thẩm mỹ mà ai tiếp xúc với người bệnh vảy nến cũng nhìn thấy được. Có những bệnh nhân vảy nến khác chỉ bị ở vùng kín trong cơ thể thì ít ai nhận ra. Nhưng với những bệnh nhân không may mắc vảy nến da đầu thì tự ti là điều họ khó tránh khỏi. Vì da đầu luôn có vảy trắng, thậm chí lan xuống mặt, họ khó có thể giấu diếm đi việc mình mắc bệnh. Bệnh nhân vảy nến trở nên ngượng ngùng khi giao tiếp với người đối diện. Và sự ngượng ngùng này làm cho họ cảm thấy bị cô lập, stress. Đây cũng là yếu tố làm cho bệnh nặng hơn.

Để khắc phục những khó khăn này, người bệnh vảy nến da đầu cần chọn cho mình một loại dầu gội thích hợp, đặc trị cho bệnh vảy nến, tránh dùng các loại dầu gội có tính kiềm cao, kích ứng da mạnh. Nhiều người bệnh cảm thấy dễ chịu khi quay lại dùng các sản phẩm từ thiên nhiên, thảo dược như bồ kết, chanh…Bên cạnh đó thường xuyên đi khám bác sĩ da liễu để được kê các thuốc bôi, thuốc uống hợp lý, tránh việc tự dùng thuốc sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, làm cho bệnh nặng hơn.

Hương Giang.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn