5 điều bạn chưa biết về bệnh vẩy nến thể giọt


11:09 - 14/01/2017

Bệnh vẩy nến thể giọt thường gặp ở trẻ em và người già, triệu chứng có thể bị người bệnh bỏ qua, hãy đọc bài viết sau để nắm rõ thông tin về căn bệnh này!

Những điều bạn chưa biết về bệnh vẩy nến thể giọt là gì?

1. Bệnh vẩy nến thể giọt không lây nhiễm, thường gặp ở người già và trẻ em, đây là thể bệnh phổ biến thứ 2 sau bệnh vẩy nến thể móng. Bệnh có thể tiến triển thành bệnh vẩy nến thể mảng hoặc có thể điều trị khỏi được nếu áp dụng đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ.

2. Tổn thương trong bệnh vẩy nến thể giọt thường xuất hiện trên cánh tay và chân, đặc biệt là khuỷu tay và đầu gối. Tuy nhiên, tổn thương thường nhỏ như giọt nước, có kích thước không lớn hơn đồng xu, trong bệnh vẩy nến thể giọt thì vẩy da xuất hiện không điển hình, tức là ở nhiều trường hợp bệnh nhân có thể chỉ thấy những đốm da đỏ lên mà không có hiện tượng bong tróc vẩy rõ ràng.

3. Bệnh vẩy nến thể giọt là một trong những trường hợp nhẹ của bệnh vẩy nến và nguyên nhân gây bệnh cũng do tổn thương hệ thống miễn dịch. Vì vậy việc điều trị bệnh vẩy nến thể giọt nói riêng và bệnh vẩy nến nói chung vẫn là điều hòa hệ thống miễn dịch kết hợp với điều trị triệu chứng bằng các phương pháp khác nhau.

4. Bệnh vẩy nến thể giọt chủ yếu gặp ở tay và chân, tuy nhiên cũng có thể gặp ở những vị trí khác như trên tai, bụng,… Trong một số trường hợp khó có thể phân biệt bệnh lý vẩy nến này với những bệnh lý khác như eczema, chàm,… vì vậy, bạn cần phải đi thăm khám bác sĩ trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào. Ngoài ra, bệnh vẩy nến thể giọt không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn mang thai, tuy nhiên khi mang thai bạn cũng cần hỏi ý kiến của bác sĩ và thường xuyên thăm khám bác sĩ để tránh bệnh bùng phát thành thể vẩy nến nặng hơn.

 

Bệnh vẩy nến thể giọt điển hình

5. Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến thể giọt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nhưng thường bị người bệnh bỏ qua, trước khi bệnh trở nên nặng hơn, người bệnh nên điều trị sớm. Có rất nhiều phương pháp trị bệnh vẩy nến khác nhau, tuy nhiên bệnh vẩy nến là bệnh lý tự miễn, việc điều trị cần kéo dài vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, bạn còn cần điều hòa hệ thống miễn dịch, là căn nguyên gây bệnh vẩy nến. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây sói rừng có tác dụng chống tự miễn, điều hòa miễn dịch. Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe PGS. TS Chu Quốc Trường, Nguyên giám đốc của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nói về hiệu  quả của sản phẩm thảo dược với bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Mai Hoàng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn