HỘI THẢO KHOA HỌC: Cập nhật chẩn đoán và xử trí suy nhược thần kinh


10:42 - 19/04/2014

Vào lúc 8h30 ngày 10/05/2014, tại Sảnh Âu – Lầu 4 Khách sạn Đồng Khánh (số 02 Trần Hưng Đạo B, quận 5, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Hội thảo khoa học chuyên đề: “Cập nhật chẩn đoán và xử trí suy nhược thần kinh”, do Hội Thần kinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thảo nhằm mang đến thông tin cập nhật và những giải pháp mới trong việc điều trị, phòng ngừa suy nhược thần kinh trong giai đoạn hiện nay.

Đặc biệt, tại Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các vị GS, TS đầu ngành trong lĩnh vực y dược như: PGS.TS Vũ Anh Nhị - Chủ tịch Hội Thần kinh học TP. Hồ Chí Minh (Chủ tọa Hội thảo), PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Giám đốc cơ sở bệnh viện Đại học Y dược 3, cùng đông đảo bác sĩ tại các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh và cơ quan thông tấn báo chí.

Suy nhược thần kinh (hay kiệt quệ thần kinh) là tình trạng rối loạn chức năng vỏ não do tế bào não làm việc căng thẳng, dẫn tới quá tải và suy nhược, ảnh hưởng đến sự phục hồi, nghỉ ngơi của cơ thể. Chứng bệnh này có liên quan chặt chẽ đến trạng thái trầm cảm và rối loạn lo âu với các triệu chứng như: mệt mỏi, buồn ngủ, buồn phiền, căng thẳng, hồi hộp, nghi mình có bệnh…

suy nhược thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc 

Suy nhược thần kinh gây ảnh hưởng tới chất lượng sống của người bệnh (Ảnh minh họa).

Tỷ lệ bệnh suy nhược thần kinh ngày càng gia tăng cùng với nhịp sống bận rộn trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, suy nhược thần kinh là “sản phẩm” không thể tránh khỏi của nền văn minh và cũng là căn bệnh mang tính toàn cầu. Suy nhược thần kinh xảy ra chủ yếu do người bệnh làm việc quá sức, căng thẳng về mặt tâm thần. Thống kê của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy: Khoảng 20% dân số thế giới bị căng thẳng quá mức trong công việc. Còn tại Việt Nam, theo nghiên cứu, tỷ lệ bình quân người bị căng thẳng do áp lực cuộc sống trên cả nước là hơn 52%. Một số nguyên nhân khác như thói quen hút thuốc lá, ít vận động và mắc một số bệnh mạn tính cũng có thể dẫn tới tình trạng suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, theo quan điểm của thiên nhiên liệu pháp, nguyên nhân thực sự của suy nhược thần kinh là do dinh dưỡng không phù hợp, lối sống và lối suy nghĩ tiêu cực cũng làm thần kinh bị suy nhược.

Trong việc điều trị, Tây y dùng thuốc an thần để trị bệnh với tác dụng chính là giúp trấn tĩnh, gây ngủ để cơ thể nghỉ ngơi, nhưng về lâu dài, tác dụng phụ là điều khó tránh. Đông y lại thường dùng các thảo dược giúp cân bằng các hoạt động của tạng tâm, tạng can. Vì theo YHCT, “tâm chủ thần”, do đó, khi chức năng tâm mất cân bằng, sẽ dẫn đến các triệu chứng về tâm thần như lo âu, mất ngủ, trầm cảm. Mặt khác, can chủ về tức giận, cáu gắt. Nếu chức năng này của can không được tốt, sẽ làm cho việc sơ tiết của can kém đi, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tinh thần mà xuất hiện các chứng ngủ không yên giấc, nặng thì xuất hiện một số bệnh về tinh thần. Bên cạnh đó, can còn có chức năng “chủ huyết”, là kho dự trữ huyết và điều tiết huyết cho cơ thể. Khi chức năng này kém đi sẽ dẫn đến huyết không được lưu thông tốt và gây đau nhức. Nếu huyết không thu về can khi nghỉ ngơi sẽ xuất hiện triệu chứng bồn chồn khó ngủ. Bài thuốc của Đông y có ưu điểm rất thân thiện với cơ thể người bệnh bởi các thành phần đều là thảo dược thiên nhiên, cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà độ an toàn rất cao. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu thế trong việc điều trị suy nhược thần kinh ngày nay.

Tại Hội thảo khoa học này, các GS, TS sẽ trao đổi về những phương pháp điều trị, trong đó, cập nhật xu hướng sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, ít tác dụng phụ, đó là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Sản phẩm Kim Thần Khang có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) có tính vị qui vào hai kinh tâm, can giúp an thần kinh, giải trầm uất và tăng cường lưu thông máu, kết hợp với các dược liệu thiên nhiên có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ như: hồng táo, viễn chí, uất kim, ngũ vị tử, toan táo nhân,... Vì vậy, Kim Thần Khang dùng được cho những người bị suy nhược thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn lo âu (nghi mình có bệnh), trầm cảm, đau nhức cơ thể, bồn chồn, đánh trống ngực; dùng rất tốt cho học sinh, sinh viên ôn thi, những người lao động trí óc nhiều, làm việc tĩnh tại, ít vận động… Nên dùng sản phẩm liên tục từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối đa. Sự xuất hiện của sản phẩm này là tin vui đối với các trường hợp bị suy nhược thần kinh, giúp người bệnh có được tinh thần lạc quan, thoải mái hơn trong cuộc sống.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Thông tin chi tiết, xin liên hệ số máy: 04.37757066 / 08.39770707, website: http://suynhuocthankinh.vn/


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn