Điều trị lupus ban đỏ bằng thuốc Dapsone có ưu, nhược điểm gì?


15:56 - 09/01/2019

Lupus ban đỏ (đặc biệt là lupus ban đỏ hệ thống) là tình trạng rất nguy hiểm. Việc điều trị lupus ban đỏ nên được tiến hành sớm để tránh các biến chứng nghiêm trọng cho các cơ quan nội tạng. Một trong những biện pháp điều trị lupus ban đỏ phổ biến là sử dụng thuốc, tiêu biểu là thuốc Dapsone. Vậy, thuốc này có ưu, nhược điểm gì? Tìm hiểu ngay!

Ưu, nhược điểm của thuốc điều trị lupus ban đỏ Dapsone

Lupus ban đỏ hiện chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Việc sử dụng thuốc có thể giúp giảm triệu chứng bệnh và ngăn ngừa biến chứng sang các cơ quan nội tạng. Dapsone là thuốc điều trị lupus ban đỏ phổ biến.

Tác dụng của thuốc Dapsone

Dapsone thuộc nhóm thuốc gọi là sulfones. Nó hoạt động bằng cách giảm sưng viêm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng phổi, não do HIV và để điều trị các tình trạng da trong một số rối loạn hệ thống miễn dịch như bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Thuốc giúp giảm triệu chứng lupus ban đỏ hiệu quả.

 Thuốc Dapsone giúp giảm triệu chứng lupus ban đỏ

Thuốc Dapsone giúp giảm triệu chứng lupus ban đỏ

Tác dụng phụ của thuốc Dapsone

Buồn nôn, nôn, chán ăn, chóng mặt hoặc mờ mắt có thể xảy ra khi bạn dùng Dapsone. Hãy nói với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra như: Nhịp tim nhanh bất thường, thở nhanh bất thường, môi/da hơi xanh, đau ngực, thay đổi tâm trạng, yếu cơ, khó tiểu.

Thuốc này hiếm khi gây giảm hồng cầu hoặc bệnh gan. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn có các dấu hiệu của nhiễm trùng (sốt, ớn lạnh, đau họng kéo dài), dễ bầm tím/chảy máu, mệt mỏi, da xanh xao, vàng mắt/da, nước tiểu sẫm màu, đau dạ dày/đau bụng.

 Buồn nôn có thể xảy ra khi dùng thuốc Dapsone

Buồn nôn có thể xảy ra khi dùng thuốc Dapsone

Dapsone có thể gây ra phát ban - dấu hiệu của một phản ứng nghiêm trọng. Do đó, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn bị phát ban. Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: Phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là ở mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở,... thì hãy đến các cơ sở y tế ngay lập tức.

>> Xem thêm: Điều trị lupus ban đỏ bằng thuốc ức chế miễn dịch

Cải thiện bệnh lupus ban đỏ bằng sản phẩm thảo dược

Thuốc tây y có thể giúp giảm triệu chứng bệnh lupus ban đỏ nhưng nếu dùng lâu dài sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyên người mắc bệnh nên dùng thuốc trong các đợt cấp, bùng phát lupus ban đỏ. Trong thời gian bệnh ổn định, người mắc nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các đợt bùng phát lupus. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm thảo dược cho người bị lupus ban đỏ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang.

Kim Miễn Khang có thành phần từ thiên nhiên với sự kết hợp giữa cây sói rừng, thổ phục linh, nhàu, nhũ hương, hoàng bá,... có tác dụng cân bằng, điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa lupus ban đỏ hiệu quả. Sản phẩm thành phần thảo dược nên người dùng yên tâm không bị tác dụng phụ khi sử dụng.

 Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị lupus ban đỏ hiệu quả

Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị lupus ban đỏ hiệu quả

>> Chia sẻ kinh nghiệm vượt qua bệnh lupus ban đỏ của nhiều người

Có thể thấy rằng, điều trị lupus ban đỏ bằng thuốc Dapsone giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh, nhưng bạn hãy lưu tâm đến các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng. Bên cạnh đó, một điều rất cần thiết là cần thực hiện lối sống lành mạnh và sử dụng sản phẩm thiên nhiên như Kim Miễn Khang hàng ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị lupus ban đỏ hiệu quả cũng như sản phẩm Kim Miễn Khang, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn