04.37367519 08.62647169

Giao lưu trực tuyến tháng 4_CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VẨY NẾN. Tư vấn giáo sư chủ đề Chẩn đoán và điều trị lupus ban đỏ hệ thống Phóng sự về bệnh vẩy nến , bệnh tự miễn và cách chữa trị hiệu quả kim miễn khang điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả
Nghiên cứu lâm sàng
Thực phẩm cho bệnh nhân vẩy nến (05/10/2013 - 07:23)

Một số người mắc bệnh vảy nến tin rằng có những thực phẩm mang lại lợi ích đặc biệt trong việc kiểm soát nó. Các nghiên cứu cũng đã tổng hợp được một số điều cần biết trong chế độ ăn uống của những người mắc phải căn bệnh trên.

Các chất béo có trong các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ… có chứa rất nhiều axit béo Omega-3. Những chất béo tốt này giúp chống lại bệnh viêm loét. Điều này đồng nghĩa nó rất có ích cho những người bị vẩy nến bởi bệnh này là một dạng da bị viêm. Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm chứng điều này. Tuy nhiên, kết quả cho thấy không phải lúc nào Omega- 3 cũng có thể giúp cải thiện rõ ràng căn bệnh này.

Bên cạnh đó, ăn cá cũng rất tốt cho tim của bạn. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mọi người nên ăn cá, đặc biệt là những loại có nhiều mỡ, ít nhất 2 lần một tuần. Tuy nhiên, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh những loại cá bị nhiễm thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu vua. Ăn cá, tim và các mạch máu sẽ khỏe mạnh hơn và hỗ trợ phòng- trị bệnh vẩy nến.

Ảnh minh họa

2. Các loại lúa mạch

Những người bị bệnh này tin rằng lúa mì làm cho những triệu chứng bệnh trở nên khó chịu hơn. Có thể là cơ thể họ nhạy với chất gluten – một loại protein thường có trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen. Một nghiên cứu vào năm 2008 được đăng trên tạp chí y khoa Da liễu và Hoa liễu của học viện Châu Âu cũng đã chứng minh điều này. Họ phát hiện những người bị vẩy nến có các chất kháng sinh trong máu tăng đều là những dấu hiệu của sự nhạy gluten.

Nếu những người bị vẩy nến nhạy với gluten, thì khẩu phần ăn không gluten sẽ giúp họ kiểm soát được những triệu chứng bệnh. Tránh ăn thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch hay lúa mạch đen thường có trong bánh bì, mì sợi, ngũ cốc hay các loại thực phẩm đã qua chế biến. Thay vào đó có thể ăn những loại không gluten được làm từ gạo, đậu, khoai tây, kiều mạch hoặc rau dền.

3. Những thực phẩm khác

Một số người cho rằng thịt và các loại thực phẩm béo sẽ khiến bệnh trở nên tệ hơn nhưng trên thực tế vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định điều này. Có thể loại thực phẩm đó sẽ gây ra triệu chứng khác nhau cho người này hay người khác. Nếu nghi ngờ thì hãy dừng ăn loại thực phẩm đó và theo dõi xem chuyện gì xảy ra.

Ăn nhiều rau quả, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất béo, chất béo trans và đường sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng quát của cơ thể. Kết hợp việc tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ và chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp điều khiển sự căng thẳng và chống lại các bệnh lây nhiễm - 2 nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến. Ngoài ra, chế độ ăn cân bằng giúp kiểm soát cân nặng - điều này đã được chứng minh có mối liên hệ giữa tỉ lệ chất béo cao trong cơ thể và một số triệu chứng vẩy nến nghiêm trọng.

Theo msn.com/Phụ nữ Online


Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Copyright © 2012 Công ty TNHH Truyền Thông IQ

Free Hit Counter