Những thực phẩm nên tránh khi mắc lupus ban đỏ


09:51 - 07/11/2016

Muốn kiểm soát bệnh lupus ban đỏ thì ngoài việc tuân thủ điều trị của bác sĩ, người bệnh còn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế những thực phẩm sau

Những thực phẩm nên tránh khi mắc lupus ban đỏ là gì?

Một số loại thực phẩm có trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày ảnh hướng xấu đến các bệnh lý tự miễn, trong đó có lupus ban đỏ:

1, Gluten

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và hầu hết các loại tinh bột khác. Việc dung nạp gluten là khó khăn, điều này có thể gây ra hội chứng rò rỉ ruột, viêm và từ đó dẫn đến làm bùng phát bệnh lupus ban đỏ.

2, Chất béo no

Những chất béo no được tìm thấy trong mỡ động vật, thức ăn nhanh, thực phẩm chiên và thực phẩm chế biến sẵn. Chất béo no là một trong những nguyên nhân làm tăng phản ứng viêm tự nhiên trong cơ thể đồng thời ở một số người bệnh lupus quá trình chuyển hóa chất béo no gặp khó khăn do có những tổn thương ở gan, thận,… Vì vậy hạn chế thực phẩm chứa chất béo no cũng là cách kiểm soát bệnh lupus ban đỏ.

3, Đường

Đường ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, trực tiếp ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra bệnh. Ngoài ra, ăn quá nhiều đường còn làm tăng nhạy cảm của thụ thể cảm giác dẫn đến khả năng chịu đau giảm.

4, Thức ăn giàu natri 

Biến chứng điển hình của bệnh lupus ban đỏ là biến chứng ở thận, có thể gây suy thận. Vì vậy tốt nhất là hạn chế thực phẩm chứa nhiều natri.  Nồng độ natri thấp sẽ hạn chế việc giữ nước tránh làm trầm trọng thêm phản ứng viêm và giảm nguy cơ mất cân bằng điện giải.

5, Rượu và cà phê 

Rượu và cà phê là những chất kích thích làm tăng sự lo lắng, qua đó làm trầm trọng thêm tình trạng viêm, gây tổn hại gan, giảm ngưỡng chịu đau, và gây mất nước ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh lupus ban đỏ.

 

Rượu và cà phê được khuyến cáo là nên hạn chế cho người bệnh lupus ban đỏ

6, Một số cây họ đậu

Một số loài cây được khuyến cáo là không nên ăn khi mắc lupus ban đỏ như cỏ linh lăng và mầm của các loài đậu xanh, đậu phộng, đậu nành,… Trong đậu có chứa acid amin L-canavanine đã được chứng minh gây bùng phát bệnh lupus ban đỏ ở một số bệnh nhân. . 

Cuối cùng là hạn chế hút thuốc lá, thuốc lá gây ảnh hướng đến phổi, làm tăng tổn thương ở phổi, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của phản ứng viêm.

Sản phẩm thảo dược nào tốt cho bệnh lupus ban đỏ

Với bệnh nhân lupus ban đỏ, việc kiêng những thực phẩm trên là chưa đủ để kiểm soát tốt được bệnh, người bệnh cần một sản phẩm an toàn mà tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Đáp ứng mong muốn của bệnh nhân, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kim Miễn Khang, có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, đồng thời sản phẩm cho hiệu quả bền vững và rất an toàn khi sử dụng kéo dài, mang lại cho bệnh nhân lupus ban đỏ chất lượng cuộc sống tốt hơn. Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng có tác dụng điều biến miễn dịch, tiêu viêm giải độc, kết hợp với các thảo dược quý khác như nhũ hương, hoàng bá, bạch thược,… giúp hỗ trợ điều trị bệnh lupus ban đỏ.  Ngoài ra, thành phần của Kim Miễn Khang hoàn toàn là thảo dược, nên có thể yên tâm khi sử dụng, sản phẩm không có tác dụng phụ như các loại thuốc tây đang dùng điều trị bệnh lupus ban đỏ hiện nay.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng lắng nghe phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tự miễn điển hình là lupus ban đỏ và vẩy nến hiện nay bạn nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng"

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lupus ban đỏ, vui lòng truy cập website lupusbando.com.

Mai Hà



* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimmienkhang.vn